WPS là gì? Cách Kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ trong 1 nốt nhạc

Để thuận tiện hơn cho các bạn văn phòng đang có nhu cầu in sao chép tài liệu văn bản, Nhật Nam JSC chuyên cho thuê máy in photo màu chia sẻ cách kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ vài thao tác đơn giản không cần đến nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, cùng xem bài chia sẻ này nhé, sẽ vô cùng hữu ích.

WPS là gì?

WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây dễ dàng và an toàn. Nếu như trước đây bạn phải thiết lập thủ công thì WPS giúp bạn thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

Nói đơn giản về WPS: Khi bạn bật WPS thì bạn sẽ không cần đến username, password hay gì nữa mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau. WPS được thiết kế để hỗ trợ kết nối Wi-Fi các sản phẩm khác nhau, từ 802.11 Access Point, các adapter không dây, Wi-Fi điện thoại, và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

WPS là gì? Cách Kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ trong 1 nốt nhạc

WPS có thể được sử dụng theo hai phương pháp sau để xác thực:

  • Phương pháp PIN (Personal Identification Number): trong đó có một mã PIN ngẫu nhiên được lấy từ giao diện web của thiết bị WPS. PIN này sau đó sẽ được nhập vào AP hay thiết bị WPS của khách hàng để kết nối.
  • Phương pháp PBC (Push Button Configuration): người dùng chỉ cần nhấn nút WPS trên cả hai thiết bị WPS để kết nối.

Nếu bạn để ý trên modem hay router của mình hay có một nút ghi là WPS để bấm thì nó để thực hiện chức năng như trên đấy. WPS có thể tự động cấu hình tên mạng (SSID) và mật khẩu cho các điểm truy cập. Bạn không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật hay cụm từ mật khẩu kết nối Wi-Fi khi kích hoạt thiết bị WPS. Điểm hay nữa là do được phát sinh ngẫu nhiên nên không ai có thể đoán ra các khóa bảo mật của bạn,… Tuy nhiên để sử dụng WPS thì tất cả các thiết bị Wi-Fi trên mạng phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng những ưu điểm của WPS. Đồng thời công nghệ này là tương đối mới, không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cấu hình Scan nhiều User dùng máy Photocopy Toshiba

Hướng dẫn cách Kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn đang sở hữu máy in có tính năng kết nối wifi, nhưng máy in này không có màn hình hoặc bạn không rành cách thiết lập IP sao cho đúng. WPS chính là cứu cánh cho bạn, cách kết nối wifi cho thiết bị có hỗ trợ WPS rất đơn giản và nhanh chóng (khoảng 10s). WPS là cách kết nối máy in wifi đơn giản nhất.

WPS chỉ thực hiện được khi cả 2 thiết bị đều hỗ trợ (Modem, Router wifi và thiết bị cần kết nối). Tất cả các máy in có kết nối wifi hiện nay đều hỗ trợ tính năng WPS (tất cả điện thoại smartphone đều hỗ trợ), bạn chỉ cần xem trên Router wifi mình đang sử dụng có hỗ trợ tính năng này hay không bằng cách tìm nút nhấn có biểu tượng WPS.

Đây là biểu tượng WPS và một số hình ảnh của nút nhấn WPS trên Modem, Router wifi:

WPS là gì? Cách Kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ trong 1 nốt nhạc

WPS là gì? Cách Kết nối wifi cho máy in với WPS chỉ trong 1 nốt nhạc

  1. Nhấn nút WPS trên Modem/Router wifi, đèn WPS sẽ chớp trong vòng 2 phút.
  2. Đè nút wifi trên máy in ~ 2s, đèn wifi sẽ chớp báo hiệu đang kết nối.
  3. Khi kết nối xong, đèn wifi trên máy in sẽ sáng liên tục (thường là màu xanh)
  4. Kết nối hoàn tất.
  5. Bây giờ bạn có thể dùng phần mềm đi kèm máy in để phần mềm tự động tìm thấy địa chỉ IP máy in và kết nối.

Cách này áp dụng rất hay cho các model máy in hỗ trợ wifi nhưng không có màn hình, hoặc bạn không rành về mạng máy tính.

Áp dụng kết nối wifi cho các máy in Canon 151dw, Canon 252dw, Canon 229dw, Canon 217w …. HP 1102w, HP M102w, HP M225dw … và tất cả các model của các hãng khác

Xem thêm: [Hướng dẫn A – Z] Cài Driver Ricoh MP 6001, Tải Link thành công 100%

Bài viết tương tự

error: Content is protected !!