khắc phục sự cố máy scan bất kỳ không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra chế độ Compatibility

Hành động đầu tiên là đảm bảo máy scan của bạn không được đặt ở chế độ Compatibility. Nó có thể gây ra một vấn đề lớn, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xác định xem máy scan của bạn có được kết nối với chế độ Compatibility không.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy scan của bạn, sau đó chọn Properties từ menu. Nhấp vào tab Compatibility, sau đó tìm tùy chọn Run this program in compatibility mode. Bạn cần phải bỏ chọn, sau đó nhấp vào OK để kích hoạt.
2. Kiểm tra các Windows Services

Bạn sẽ cần phải kiểm tra trạng thái của một số Windows Services bắt buộc. Khởi chạy hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R, sau đó gõ services.msc và bấm vào OK.

Bước tiếp theo là tìm Windows Image Acquisition (WIA) Service, kích chuột phải vào nó, sau đó chọn Properties. Từ đây, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Startup Type được đặt thành Automatic và Service Status được đặt thành Running.

Cuối cùng, nhấp vào nút Apply, rồi kiểm tra xem máy scan của bạn có hoạt động hay không.

Trong khi đó, bạn cũng nên đảm bảo rằng DCOM Server Process Launcher, Shell Hardware Detection, Remote Procedure Call và RPC Endpoint Mapper cũng đã được khởi động và đặt thành Automatic.
3. Chạy Hardware Troubleshooter

Chạy Hardware and Devices Troubleshooter và xem điều đó có thể giúp ích cho bạn không. Để chạy nó, trong hộp Start Search, nhập thông tin sau và nhấn Enter:

msdt.exe /id DeviceDiagnostic

4. Cập nhật các driver cho máy scan

Đôi khi, Windows 10 có thể sẽ loại bỏ các driver của bên thứ ba, rồi thay thế bằng các driver chung của nó, sau khi cập nhật hệ điều hành. Rất có thể, đây là lý do khiến máy scan của bạn không hoạt động nữa.

Để cập driver máy scan theo cách thủ công, bạn nên truy cập trang web chính thức của thương hiệu máy scan đang dùng và tìm phần tải xuống driver. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các driver cho thương hiệu máy scan cụ thể của mình – một nhiệm vụ khá dễ thực hiện.

Có một số phần mềm cập nhật driver miễn phí trên web ngày nay được thiết kế để cập nhật driver tự động. Bạn cũng có thể xem qua chúng nếu muốn.

 

Bài viết tương tự

error: Content is protected !!