[Hướng dẫn A – Z] Cài Driver Ricoh MP 6001, Tải Link thành công 100%

Driver Ricoh MP 6001 giúp máy tính kết nối với máy photo Ricoh, để thực hiện những thao tác in sao chép mong muốn, Driver Ricoh 6001 cũng giúp khắc phục các lỗi liên quan đến máy photo Ricoh, hỗ trợ in sao chép hầu hết các tập tin đa phương tiện trên ổ cứng máy tính.

Máy in Ricoh hiện nay được đánh giá là loại máy in phổ biến nhất, được nhiều văn phòng, doanh nghiệp sử dụng … Tuy nhiên để chiếc máy in Ricoh 6001 hoạt động hiệu quả thì cần một driver tương thích, có độ ổn định cao là vô cùng cần thiết.

Để có bản tải Driver Ricoh 6001 chuẩn nhất, truy cập ngay dichvuchothuemayphoto để tải về hỗ trợ cho máy photo văn phòng Ricoh 6001 của mình, vừa tiết kiệm được các nguyên liệu in ấn, vừa có những bản in chất lượng nhất lượng nhất với màu sắc đẹp nhất.

[Hướng dẫn A - Z] Cài Driver Ricoh MP 6001, Tải Link thành công 100%

Download driver Ricoh MP6001 – Bộ Driver máy photo Ricoh 6001 cho các hệ điều hành

Ricoh Aficio MP 6001 – Máy photo đa năng người bạn đồng hành của doanh nghiệp

Ricoh 6001 dòng máy photocopy công nghiệp chuyên dụng. Khả năng in liên tục trên 10 giờ, tốc độ cao, chất lượng in cần cực ổn định. Hoàn toàn phù hợp với các công ty lớn, nhà xưởng, khu công nghiệp và các dịch vụ cho thuê photocopy màu.

Chức năng cơ bản: In, copy, Scan

Chức năng in văn bản

 • Bạn có thể in tất cả các loại tài liệu mà bạn muốn từ chiếc máy tính , laptop, máy tính bản, smartphone …
 • Tốc độ in có thể đạt đến 60 bản in / phút với độ nét cực kì cao trên 600 DPI.
 • Trang bị cổng in mạng Fast Ethernet 100 Mbps giúp cho nhiều người sử dụng chung riêng biệt mà không cần phụ thuộc vào bất kì máy tính chủ nào.
 • Đa dạng tùy chọn khi in. Bạn có thể in một mặt, in hai mặt, in dạng tạp chí Magazine và đóng thành sách báo.

Chức năng copy, sao chép văn bản:

 • Với chức năng cho phép copy, sao chép văn bản khiến chiếc máy photo Ricoh 6001 trở nên đặc trưng và nổi bật, bạn có thể nhân bản, photocopy thành hàng trăm tài liệu giống nhau với màu sắc không khác biệt mấy so với văn bản gốc, thậm chí còn đẹp và sắc sảo hơn.
 • Thêm một chức năng ấn tượng nữa với chiếc máy này bạn có thể sao chép trên nhiều khổ giấy khác nhau như A3, A4, A5 (phổ biến tại Việt Nam) hoặc các chuẩn kích thước khác như Letter, B4, B5 …
 • Bạn sẽ bất ngờ hơn nữa khi khám phá chức năng photocopy phóng to một quyển sách lên đến 400% và có thể thu nhỏ lại chỉ bằng lòng bàn tay.
 • Đặc biệt có thể lưu giữ lại các tài liệu trong Document Server và có thể lấy ra photo hoặc in lại bất cứ khi nào bạn cần.

Chức năng San, sao chụp hình ảnh văn bản

 • Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng với chức năng Scan và chụp hình ảnh văn bản nhiều thì chiếc máy Ricoh MP 6001 này là 1 lựa chọn không tồi chút nào, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn, có thể chụp lại rõ nét và phẳng tất cả các hợp đồng có dấu mọc đỏ, hóa đơn thuế, lưu lại dưới dạng hình ảnh đầy đủ màu sắc hoặc bằng file PDF. Giúp lưu trữ dữ liệu và tìm kiếm thông tin nhanh hơn.
 • Độ phân giải Scan là điều mà nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn dòng máy Ricoh 6001 này đó chính là độ phân giải lên đến 600 DPI cực kì nét và sắc sảo.

Tiện ích khác:

 • User code: Đặt mật khẩu cho nhiều User sử dụng.
 • Mã hóa tập tin in trong đường truyền mạng
 • Mã hóa file Scan.

Thông số kỹ thuật của máy Ricoh Aficio 6001 có thể xem thêm tại đây.

Đặc điểm nổi bật

 • Chức năng: In – Photocopy trắng đen – Scan màu
 • Tốc độ copy: 60 tờ / phút
 • Khổ giấy: A3, A4, A5
 • Tiện ích: In qua mạng, đảo 2 mặt tự động

Driver Ricoh MP6001 – Trình điều khiển in ấn

Để chiếc máy photo đa năng Ricoh 6001 hoạt động ổn đinh lâu dài ngoài việc vệ sinh tăng tuổi thọ của máy photo bạn cần phải tìm và cài đặt Driver đúng với đời máy mà nhà sản xuất yêu cầu và phải phù hợp với hệ điều hành của thiết bị kết nối để phát huy hết tối đa công năng tiện ích. Vậy Driver là gì?

Với các dòng sản phẩm thiết bị công nghệ nghệ máy tính, máy scan, máy in hay máy photocopy khi muốn sử dụng chúng ta bắt buộc phải cài đặt driver của hãng, và Driver này được hiểu là trình điều khiển kết nối máy tính để bàn, laptop, hay smart phone. Đối với loại máy tính bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của hãng, cụ thể ở đây bạn có thể truy cập từ đường link: Driver Ricoh Aficio MP 6001 / 7001 / 8001 / 9001 để tải về hoặc tải luôn tại bài viết này. Riêng với Ipad, Smartphone bạn có thể tải App từ nhà sản xuất Ricoh.

[Hướng dẫn A - Z] Cài Driver Ricoh MP 6001, Tải Link thành công 100%

Tải ngay Driver Ricoh Aficio MP 6001 hệ điều hành Windows

 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win XP 32 bit => Tải ngay 
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win XP 64 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 7 32 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 7 64 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 8 32 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 8 64 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 10 32 bit => Tải ngay
 • Driver Ricoh Aficio MP 6001 Win 10 64 bit => Tải ngay

Cài đặt Driver Ricoh MP 6001 dễ dàng – Ai cũng có thể làm

Trong nhiều trường hợp, vì nhiều lý do bạn bị mất đi driver hay còn gọi là trình điều khiển dẫn tới các hoạt động của máy bị gián đoạn không sử dụng được, đã có nhiều trường hợp do không có kinh nghiệm và nghĩ máy đã hỏng phải mang đi sửa, tuy nhiên bạn nên xem xét kĩ các nguyên nhân hoặc đọc mã lỗi nếu có, trước khi đưa ra quyết định sửa chữa phần cứng.

Để khắc phục nguyên nhân thiếu driver bạn có thể tải driver Ricoh 6001 để bổ sung khắc phục, với khả năng tương thích cao, bạn dễ dàng tải và cài đặt nó mà không cần tới thợ sửa chữa máy photo chuyên nghiệp hay chuyên gia những người có kinh nghiệm về máy in, máy photocopy.

  Xem thêm: Top 5+ Địa chỉ sửa chữa máy Photo Hà Nội uy tín đã được Review

Để cài Driver Ricoh Aficio MP 6001 trước hết cần tải về máy với bản tải chuẩn nhất từ nhà sản xuất mà Nhật Nam JSC cung cấp, sau đó setup theo hướng dẫn.

Một điểm nổi bật của mẫu máy in Ricoh 6001 ngoài về giá phù hợp với phần đông người dùng là doanh nghiệp, công ty, hay các dịch vụ cho thuê máy photocopy màu Ricoh thì các hiệu năng của nó cũng khá tốt, hỗ trợ các dòng máy tính laptop chạy Windows 7, Windows 8, Windows Vista và cả Windows 10 hay Macbook, Imac với hệ điều hành IOS với các phiên bản 32 bit và 64 bit. Chính vì thế nên khi tải cần lưu ý để có thể cài đặt thành công nhé !

[Hướng dẫn A - Z] Cài Driver Ricoh MP 6001, Tải Link thành công 100%

Driver Ricoh Aficio 6001 tạo ra một giao diện giao tiếp với máy in, cung cấp các lệnh nhận và gửi dữ liệu tới máy in khi lệnh in được khởi động, đồng thời thực hiện ngắt kết nối khi hoạt động in đã hoàn thành. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ cho các máy tính khác cùng hệ thống trong công ty hoặc mạng nội bộ. Do vậy, đối với các văn phòng công ty thường xuyên in ấn bằng máy in Ricoh thì driver Ricoh MP 6001 cực kì quan trọng.

Nhấp chuột phải vào file vừa download về chọn Extract here sẽ được một file giải nén. Trong thư mục được giải nén và tìm đến file setup cài đặt, sau đó kích đúp vào và làm theo các thao tác next. Ngắt cáp kết nối USB giữa thiết bị và máy tính trước khi cài đặt Driver, chỉ kết nối lại sau khi đã cài đặt xong.

Trên thực tế bộ Driver Aficio 6001/7001/8001/9001 có sẵn kèm theo máy khi mua, tuy nhiên vì lý do nào đó như mất đĩa Driver, mua lại máy cũ, do đó việc mất driver máy in là chuyện bình thường, lúc này người dùng nghĩ ngay đến việc download Driver Ricoh và hãy làm theo hướng dẫn tại bài viết này.

Xem Video hướng dẫn cách cài đặt các Driver Ricoh

Với những thao tác cực kì đơn giải ai cũng có thể cài đặt một cách dễ dàng. Hãy lưu ý chỉ cần chọn đúng Driver phù hợp với đời máy, và hệ điều máy tính đang sử dụng bạn sẽ cài thành công !

Trong quá trình cài đặt nếu có lỗi hoặc không thành công, hãy để comment bên dưới kỹ thuật viên của Nhật Nam JSC sẽ hỗ liên hệ và hỗ trợ bạn !

Bài viết tương tự

error: Content is protected !!