5 Loại máy Photocopy phổ biến người thuê cần biết

Máy photocopy còn được gọi là thiết bị tạo bản sao chụp giấy các tài liệu và hình ảnh trực quan giúp dân văn phòng giảm tải tối đa thời gian cho công việc.

Hầu hết các máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ xerography là một quy trình khô sử dụng phản ứng tổng hợp nhiệt. Máy photocopy cũng có thể sử dụng các công nghệ khác như máy phản lực mực. Tuy nhiên, máy phản lực mực được sử dụng trong các thiết bị nhỏ hơn.

Sau đây là 5 loại máy sao chép phổ biến nhất trên thị trường mà người thuê cần biết trước khi quyết định thuê máy photocopy nào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí.

5 Loại máy Photocopy phổ biến người thuê cần biết

Máy photocopy đơn sắc

Đây là dòng máy photocopy chỉ sử dụng một mực màu, thường là màu đen. Những máy này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ máy photocopy cấp thấp, âm lượng thấp đến thiết bị tốc độ cao, âm lượng lớn có thể hơn 100 trang mỗi phút.

Máy photocopy màu

Dòng máy có thể sao chép màu cũng như màu đen. Máy photocopy màu được sử dụng cho mục đích kinh doanh thường có bốn trống và cho hộp mực trở lên chứa bốn màu chính; Cyan, Vàng, Đỏ tươi và Đen. Khi các màu này được trộn lẫn, tất cả các màu khác có thể được tạo ra.

Máy photocopy mạng

Những máy này có thể được kết nối với mạng văn phòng và cho phép in từ xa, Fax, cũng như chức năng Quét Scan. Hầu hết các máy photocopy kỹ thuật số và đa chức năng đều có card mạng tích hợp hoặc được sử dụng riêng.

Máy photocopy đa chức năng

Đây là những máy photocopy thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn là chỉ sao chép. Những máy photocopy này thực hiện các nhiệm vụ như in, sao chép, quét và fax. Các mô hình mới nhất có quyền truy cập internet và có thể được kết nối với mạng văn phòng để gửi các tệp đến các vị trí khác nhau với chức năng lệnh quét đến Thư mục (SMB), Quét vào e-mail, quét vào FTP, Quét WSD và Quét vào USB.

Người dùng cũng có thể in từ các thiết bị di động như máy tính xách tay thông qua kết nối USB hoặc không dây. Họ cũng có một tùy chọn hoàn thiện tài liệu như gấp sách nhỏ với khâu yên ngựa và dập ghim.

Máy photocopy để bàn 

Được thiết kế cho giấy A4 hoặc kích thước nhỏ hơn. Chúng chỉ đơn giản là mô hình của máy photocopy nhỏ hoặc thậm chí là máy photocopy đa chức năng đã được thiết kế để đặt trên bàn làm việc.

Với những chia sẻ về thông tin các loại máy photocopy phổ biến hi vong doanh nghiệp, người dùng có thể chọn được máy phù hợp với nhu cầu để sử dụng hoặc thuê máy photocopy màu đa năng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Hãy liên hệ với dịch vụ Nhật Nam JSC để thuê máy ngay nhé, chúng tôi đáp ứng đa dạng dòng máy cho bạn lựa chọn !

Bài viết tương tự

error: Content is protected !!